หมูเด้ง
พริกแกงเขียวหวาน
กะทิ
พริกชี้ฟ้าเขียวและแดงหั่นแฉลบอย่างละ
ใบมะกรูดฉีก
มะเขือเปราะผ่าสี่ส่วน
ใบโหระพา
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำสะอาด
ก่อนใส่มะเขือควรต้มน้ำแกงให้เดือด จะช่วยให้มะเขือมีสีสวยไม่ดำคล้ำ
1. ต้มน้ำให้เดือด ปั้นหมูเด้งลงไปต้มจนสุก ปิดไฟ
2. ผัดพริกแกงเขียวหวานกับกะทิจนแตกมัน ใส่ลงในหม้อหมูเด้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และอายิโนะโมะโต๊ะ รอจนเดือด
3. ใส่มะเขือเปราะ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าและใบโหระพา รอจนมะเขือสุก ปิดไฟ ตักใส่ชามเสิร์ฟ