กุ้งสดแกะเปลือกผ่าเส้นดำออก
กุ้งแห้ง
หอมแดงซอย
กระชาย
กะปิ
พริกไทยเม็ด
น้ำสะอาด
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน1 นิ้ว
ฟักทองหั่นชิ้นใหญ่
บวบหั่นแฉลบชิ้นพอคำ
เห็ดออรินจิหั่นเฉียงพอคำ
น้ำปลา
อายิโนะโมะโต๊ะ
ตำลึง
ใบแมงลัก
1. การเลือกใส่ผักควรใส่ผักที่สุกยากลงก่อน
2. ควรใช้พริกไทยเม็ดจะมีความหอมและเผ็ดกว่าพริกไทยป่น
1. โขลกกุ้งแห้งให้ละเอียด ใส่หอมแดง กระชายโขลกให้เข้ากัน
2. ใส่กะปิโขลกพอเข้ากันอีกครั้ง ใส่พริกไทยเม็ดโขลกให้ละเอียด
3. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เครื่องที่โขลกไว้ ใส่ข้าวโพดอ่อนและฟักทอง พอนุ่ม ใส่บวบและเห็ดออรินจิเคี่ยวให้ผักนุ่ม
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและ อายิโนะโมะโต๊ะ
5. ใส่กุ้งและตำลึง พอเดือดอีกครั้งใส่ใบแมงลักคนให้เข้ากันปิดไฟ