หมูสันคอหั่นชิ้น
ฟักทองหั่นชิ้น
บวบหั่นชิ้น
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน
เห็ดฟางผ่าครึ่ง
ใบแมงลัก
รสดีซุปก้อน รสหมู
น้ำสะอาด
กุ้งแห้ง
หอมเล็กปอกเปลือก
กะปิ
พริกไทยดำเม็ด
1. ทำเครื่องแกงโดยโขลกพริกไทยให้ละเอียด ใส่กุ้งแห้งลงโขลก ตามด้วยหอมแดง และกะปิ โขลกให้เข้ากัน
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ รสดีซุปก้อน รสหมู รอให้ละลายจึงใส่เครื่องแกง ตามด้วยเนื้อหมู รอจนหมูสุก จึงใส่ฟักทองลงไป
3. ตามผักอื่นๆ เมื่อผักสุกดี ใส่ใบแมงลัก คนให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ชามเสิร์ฟ