แตงร้าน
หรือ แตงกวา
กุ้งบด
แครอท
รสดีซุปก้อน รสไก่
น้ำเปล่า
ต้นหอมหั่นท่อน ผักชี ตกแต่ง
1. ปลอกเปลือกแตงร้าน นำมาหั่นเป็นท่อน คว้านไส้ออก
2. นำกุ้งมายัดไส้ในแตงร้าน
3. นำแครอทมากดด้วยพิมพ์รูปต่างๆจากนั้นนำแครอทมาแปะด้านบนของแตงร้านที่ยัดไส้กุ้ง
4. ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่ รสดีซุปก้อน รสไก่ 1 ก้อน พอเดือดใส่แตงร้านลงไป ตุ๋นไฟอ่อนๆพอแตงสุกตักแตงกวาออก เคี่ยวน้ำต่อ 20 นาที
5. นำแตงร้านเตักใส่ชาม ใส่น้ำซุป โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย ผักชี พร้อมเสิร์ฟ