Loading...
Ajinomoto Thailand

โทสต์ต้มยำกุ้ง

5.00 / 5
20
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

ขนมปังแผ่น

4 แผ่น

กุ้งลวกสุก

16 ตัว

มอสเซอเรลล่าชีส

50 กรัม

ไข่นกกระทา

4 ฟอง

“รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น

4 ช้อนโต๊ะ

น้ำอุ่น

2 ช้อนโต๊ะ

มายองเนส

2 ช้อนโต๊ะ

ผักชีและพริกชี้ฟ้าซอยสำหรับตกแต่ง

Product in this recipe
Direction

 1.  ทำซอสต้มยำสำหรับทาขนมปัง โดยเท ผง “รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น ตามด้วยน้ำมันพริกเผาในซอง ลงในชามผสม ใส่น้ำอุ่นลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน

 2.  นำซอสต้มยำ ทาลงขนมปังให้ทั่วแผ่น จากนั้นวางกุ้ง มอสเซอเรลล่าชีส และตอกไข่นกกระทาลงไปตรงกลางของแผ่นขนมปัง

 3.  นำเข้าอบ ที่ไฟ 170 องศาเซลเซียส เวลา 5 นาที นำออกจากเตาอบ ตกแต่งด้วยมายองเนส พริกชี้ฟ้าและผักชี