ไข่ไก่
ซีอิ๊วขาว
พริกไทยดำป่น
น้ำเปล่า
เนื้อไก่บด
น้ำมันพืช
เห็ดหอมสดหั่นเต๋า
ต้นหอมซอย
รสดีเมนู พะโล้
น้ำเปล่า
ตั้งหม้อน้ำเปล่าบนความร้อนสำหรับนึ่ง ระหว่างนั้นให้นำไข่ไก่ ซีอิ๊วขาว พริกไทยดำ น้ำเปล่า ตีผสมให้เข้ากันดี จากนั้นกรองด้วยกระชอนตาถี่ แล้วจึงเทลงถ้วยสำหรับนึ่ง ใช้เวลานึ่งประมาณ 18-20 นาที นึ่งด้วยไฟอ่อน
เตรียมไก่ผัดพะโล้ ด้วยการตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติมน้ำมันเล็กน้อย ตามด้วยเนื้อไก่บด ผัดให้เนื้อไก่แยกตัวออกจากกัน ตามด้วยเห็ดหอมสด ปรุงรสด้วย รสดีเมนู พะโล้ น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน จึงใส่ต้นหอม ตักขึ้นพักไว้
นำไก่ผัดพะโล้เห็ดหอม วางบนไข่ตุ๋น ตกแต่งด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ