Loading...
Ajinomoto Thailand

ไข่ตุ๋นไก่ผัดพะโล้เห็ดหอม

5.00 / 5
25
Mins
 Beginner
4
Servings
Ingredient

ไข่ไก่

6 ฟอง

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยดำป่น

1 ช้อนชา

น้ำเปล่า

100 มิลลิลิตร

เนื้อไก่บด

100 กรัม

น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ

เห็ดหอมสดหั่นเต๋า

4 ดอก

ต้นหอมซอย

1 ต้น

รสดีเมนู พะโล้

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า

2 ช้อนโต๊ะ
Product in this recipe
Direction

ตั้งหม้อน้ำเปล่าบนความร้อนสำหรับนึ่ง ระหว่างนั้นให้นำไข่ไก่ ซีอิ๊วขาว พริกไทยดำ น้ำเปล่า ตีผสมให้เข้ากันดี จากนั้นกรองด้วยกระชอนตาถี่ แล้วจึงเทลงถ้วยสำหรับนึ่ง ใช้เวลานึ่งประมาณ 18-20 นาที นึ่งด้วยไฟอ่อน

เตรียมไก่ผัดพะโล้ ด้วยการตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติมน้ำมันเล็กน้อย ตามด้วยเนื้อไก่บด ผัดให้เนื้อไก่แยกตัวออกจากกัน ตามด้วยเห็ดหอมสด ปรุงรสด้วย รสดีเมนู พะโล้ น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน จึงใส่ต้นหอม ตักขึ้นพักไว้

นำไก่ผัดพะโล้เห็ดหอม วางบนไข่ตุ๋น ตกแต่งด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All