Loading...
Ajinomoto Thailand

ไข่พระอาทิตย์ทรงเครื่อง

5.00 / 5
10
Mins
 Beginner
3
Servings
Ingredient

ไข่ไก่

3 ฟอง

“รสดี” รสหมู

1 ช้อนชา

ข้าวสวยแช่เย็น

1 ถ้วย

ลูกเกด

2 ช้อนโต๊ะ

แครอทหั่นเต๋า (ลวกแล้ว)

2 ช้อนโต๊ะ

เมล็ดถั่วลันเตา (ลวกแล้ว)

2 ช้อนโต๊ะ

เมล็ดข้าวโพด (ลวกแล้ว)

2 ช้อนโต๊ะ

ซอสมะเขือเทศ

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ

มะเขือเทศหั่นแว่น

4-5 ชิ้น

ผักกาดแก้ว

3 ชิ้น

ไส้กรอกคอกเทล (ทอดแล้ว)

3 ชิ้น

ไข่ดาว

1 ฟอง
Nutrition
คาร์บ
(กรัม)
20.49
โปรตีน
(กรัม)
11.11
ไขมัน

(กรัม)
16.52
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
275.12
น้ำตาล

(กรัม)
5.30
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
603.89
Product in this recipe
Direction

 1.  นำไข่ไก่ตอกลงในภาชนะ ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู เติมข้าวสวยแช่เย็น คนผสมให้พอเข้ากัน จากนั้นเติมลูกเกดแครอทหั่นเต๋า เมล็ดถั่วลันเตา เมล็ดข้าวโพด และซอสมะเขือเทศ ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง

 2.  ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเทน้ำมันลงกระทะเล็กน้อย แล้วจึงนำส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงทอดเกลี่ยส่วนผสมให้แผ่กระจายทั่วกระทะ แล้วปรับไฟอ่อนค่อยๆ ให้ข้าวผัดสุก แล้วเกาะกันดี ก่อนพลิกอีกด้านให้สุก

 3.  จัดแต่งลงจาน พร้อมกับไส้กรอกค็อกเทล ไข่ดาว ผักกาดแก้ว มะเขือเทศหั่นแว่น และซอสมะเขือเทศ

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All