ไข่ไก่
“รสดี” รสหมู
ข้าวสวยแช่เย็น
ลูกเกด
แครอทหั่นเต๋า (ลวกแล้ว)
เมล็ดถั่วลันเตา (ลวกแล้ว)
เมล็ดข้าวโพด (ลวกแล้ว)
ซอสมะเขือเทศ
น้ำมันพืช
มะเขือเทศหั่นแว่น
ผักกาดแก้ว
ไส้กรอกคอกเทล (ทอดแล้ว)
ไข่ดาว
1. นำไข่ไก่ตอกลงในภาชนะ ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู เติมข้าวสวยแช่เย็น คนผสมให้พอเข้ากัน จากนั้นเติมลูกเกดแครอทหั่นเต๋า เมล็ดถั่วลันเตา เมล็ดข้าวโพด และซอสมะเขือเทศ ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเทน้ำมันลงกระทะเล็กน้อย แล้วจึงนำส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงทอดเกลี่ยส่วนผสมให้แผ่กระจายทั่วกระทะ แล้วปรับไฟอ่อนค่อยๆ ให้ข้าวผัดสุก แล้วเกาะกันดี ก่อนพลิกอีกด้านให้สุก
3. จัดแต่งลงจาน พร้อมกับไส้กรอกค็อกเทล ไข่ดาว ผักกาดแก้ว มะเขือเทศหั่นแว่น และซอสมะเขือเทศ