Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of สามชั้นตุ๋นพะโล้
Banner of สามชั้นตุ๋นพะโล้

สามชั้นตุ๋นพะโล้

5.00 / 5
105
Mins
 Intermediate
6
Servings
Ingredient

หมูสามชั้น

350 กรัม

ต้นหอม (มัดรวมกันด้วยเชือกขาว)

5 ต้น

ขิงแก่หั่นแว่น

10 ชิ้น

เห็ดหอมแช่น้ำ

6 ดอก

คะน้าฮ่องกง (ลวกแล้ว)

4 ต้น

งาขาวคั่ว

1 ช้อนชา

ผักชีสำหรับตกแต่ง

เชือกขาวสำหรับมัด

“รสดีเมนู” พะโล้

1 ซอง

นำ้เปล่า

1 ลิตร
Nutrition
คาร์บ
(กรัม)
9.75
โปรตีน
(กรัม)
9.14
ไขมัน

(กรัม)
20.48
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
259.83
น้ำตาล

(กรัม)
7.65
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
650.13
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำหมูมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมประมาณ 2×2 นิ้ว

 2.  ตั้งหม้อบนความร้อนสูง จากนั้นเติมน้ำเปล่า ตามด้วย “รสดีเมนู” พะโล้ คนส่วนผสมให้ละลาย จากนั้นนำต้นหอมใส่ลงไป ตามด้วยขิงแก่ หมูสามชั้น และเห็ดหอมแช่น้ำ นำมาต้มต่อจนเดือด พอเดือดให้ลดไฟลง และตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 1.30 ชั่วโมง

 3.  นำหมูสามชั้นออกจากหม้อ โรยด้วยงาขาวคั่ว เสิร์ฟพร้อมกับคะน้าลวก เห็ดหอม แต่งด้วยผักชี

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All