อายิโนะโมะโต๊ะร่วมสนับสนุนทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30

13/12/2019

         มร. คะโอะรุ  คุระชิมะ  (แถวแรก ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการอาวุโส  บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ โค อิงค์ ประเทศญี่ปุ่น และ มร.ฮิโระฮะรุ โมะโตะฮะชิ (แถวแรก กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมเยี่ยมชมการเตรียมงาน “วิคตอรี่ รูม” ภายใต้โครงการ “อาเซียนวิคตอรี่โปรเจ็ค” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์และเมนูอาหารโภชนาการนักกีฬาให้กับทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ระหว่างร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30  ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2562 ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยสามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้อย่างงดงาม นอกจากการสนับสนุนนักกีฬาวอลเลย์บอลฯแล้ว “อายิโนะโมะโต๊ะ” ยังได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการตลอดมหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้อีกด้วย

          “อายิโนะโมะโต๊ะ” เป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกรดอะมิโนรายใหญ่ของโลก ซึ่งได้ทุ่มเทด้านวัฒนธรรมทางอาหาร สุขภาพและโภชนาการของผู้คน ผ่านการคิดค้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านกรดอะมิโน อันเป็นความเชี่ยวชาญหลักของบริษัทฯ โดยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 เป็นต้นมา บริษัทฯ ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาวงการกีฬา ผ่านโครงการ วิคตอรี่ โปรเจค  ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนของกลุ่มบริษัทฯ เข้าไปสนับสนุนให้ทัพนักกีฬาญี่ปุ่นในระหว่างฝึกซ้อมและแข่งขันในต่างประเทศ รวมถึงสนับสนุนด้านโภชนาการผ่านการจัดโปรแกรมอาหารและเสริมสร้างโภชนาการสำหรับนักกีฬา “คาจิเมชิ” หรือ เมนูแห่งชัยชนะ และด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมทำให้ บริษัทฯ ได้ขยายการดำเนินโครงการฯ ไปยังบริษัทลูกในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้โครงการ “อาเซียน วิคตอรี่ โปรเจค” ตั้งแต่ปี 2561 โดยได้เริ่มสนับสนุนวงการกีฬาผ่านบริษัทลูกไปแล้ว 3 บริษัท ได้แก่ การสนับสนุนสมาคมกีฬาว่ายน้ำและนักกีฬาว่ายน้ำโดยอายิโนะโมะโต๊ะสิงคโปร์และอินโดนีเซียเมื่อเดือนมีนาคมและเมษายน 2561 ตามลำดับ รวมถึงโครงการ “ไทยแลนด์ วิคตอรี่ โปรเจค” ด้วยการสนับสนุนสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย โดย อายิโนะโมะโต๊ะ ประเทศไทย เมื่อเดือนธันวาคม 2561 สำหรับการร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ณ ประเทศฟิลิปปินส์ครั้งนี้  กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะจะให้การสนับสนุนด้านต่างๆ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนให้กับทัพนักกีฬาตลอดมหกรรมการแข่งขัน และนับเป็นโอกาสอันดีในการผลักดันโครงการฯ ให้ครอบคลุมกลุ่มบริษัทลูกทั้ง 6 บริษัท ในภูมิภาคนี้ต่อไป

           ทั้งนี้ อายิโนะโมะโต๊ะมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารระดับโลก โดยยึดหลัก “การสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม (The Ajinomoto Group Creating Shared Value)” และมุ่งเน้นการพัฒนาสังคมใน 3 ด้านหลัก ได้แก่ 1) การสร้างสังคมสุขภาพดี 2) การส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า 3) การสร้างความยั่งยืนของโลก และการมีส่วนร่วมในการสนับสนุนและพัฒนาวงการกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างคุณค่าร่วมกับสังคมของเราในด้านการสร้างสังคมสุขภาพดี มีร่างกายแข็งแรงจากการรับประทานอาหารที่มีโภชนาการที่ดีและการนำผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนของบริษัทฯ เข้ามามีบทบาทในการพัฒนาด้านโภชนาการให้กับนักกีฬาอย่างถูกวิธีอีกด้วย

ข่าวประชาสัมพันธ์