“เบอร์ดี้” เปิดโฉมสินค้าใหม่ กาแฟพร้อมดื่ม สูตรน้ำตาลน้อยลง 50% เพื่อตอบรับเทรนผู้บริโภคยุคใหม่ เอาใจคอร์กาแฟที่รักสุขภาพ พร้อมผลักดันตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม 1.3 หมื่นล้าน

25/03/2020

          “เบอร์ดี้” เจ้าตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มในประเทศไทย เปิดตัวกาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม 2 สูตรใหม่ น้ำตาลน้อยลง 50% จากสูตรปกติ ได้แก่ “เบอร์ดี้ แบล็ค สูตรน้ำตาลน้อย” และ “เบอร์ดี้ โรบัสต้า สูตรน้ำตาลน้อย” ที่มาพร้อมสัญลักษณ์ “ทางเลือกเพื่อสุขภาพ” ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่หันมาใส่ใจเกี่ยวกับโภชนาการและต้องการลดปริมาณการบริโภคน้ำตาลลง โดยเบอร์ดี้ได้ทุ่มงบประมาณกว่า 60 ล้านบาท เดินแผนกลยุทธ์การสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ มุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายคอกาแฟรุ่นใหม่ โดยตั้งเป้าการเติบโตในปีนี้ไว้ที่ 3% พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มอันดับ 1 ในประเทศไทย

          มร.ไดซุเกะ อิชิอิ ผู้จัดการหน่วยงานธุรกิจอาหารแปรรูปและธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคหันมาให้ความสนใจผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำตาลน้อยและมีสัญลักษณ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น จะเห็นได้จาก ในปีที่ผ่านมาตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมสูตรน้ำตาลน้อยหรือไม่มีน้ำตาล มีอัตราการเติบโตสูงถึง 54% หรือคิดเป็นมูลค่าตลาดกว่า 1,800 ล้านบาท สำหรับสถานการณ์ตลาดกาแฟพร้อมดื่มในปัจจุบัน มีแนวโน้มและทิศทางที่ดีขึ้น โดยเติบโต 2% เมื่อเทียบกับ 5 ปีที่แล้ว รวมมูลค่าการตลาดกว่า 13,000 ล้านบาท โดยผลิตภัณฑ์กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้สูตรปกติ ก็ยังได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี แต่ที่น่าสนใจก็คือ “เบอร์ดี้ แบล็ค” และ “เบอร์ดี้ บาริสต้า” ซึ่งมีน้ำตาลน้อย มีสัดส่วนการเติบโตถึง 65% และ 18% ตามลำดับ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว บริษัทฯ จึงได้เล็งเห็นโอกาสในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สูตรน้ำตาลน้อย ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในการสร้าง “สังคมสุขภาพดี” อันเป็นส่วนหนึ่งของนโยบาย “การสร้างคุณค่าร่วมกับสังคมของอายิโนะโมะโต๊ะ (The Ajinomoto Group Creating Shared Value: ASV)” ที่เรายึดมั่นมาโดยตลอด นี่จึงนับเป็นครั้งแรกของ “กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้” กับการแนะนำ 2 สูตรใหม่ น้ำตาลน้อยลง 50% เพิ่มเติมจากสูตรปกติ และเร็วๆนี้ เราจะมีการเปิดตัวหนังโฆษณาชุดใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ “กาแฟรสชาติเข้มเต็มร้อย แต่น้ำตาลน้อยลงถึง 50% จากสูตรปกติ” ที่ได้ “เก้า จิรายุ” นักร้อง นักแสดงขวัญใจวัยรุ่น มาร่วมถ่ายทอดภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ และเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในสุขภาพ โดยจะใช้กลยุทธ์การตลาดแบบบูรณาการ ทั้งช่องทางโทรทัศน์ แคมเปญบนสื่อดิจิตอล และสื่อประชาสัมพันธ์ ณ จุดขาย ในการสื่อสารและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

          ทั้งนี้ “เบอร์ดี้” เป็นผู้บุกเบิกการทำตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มรายแรกในประเทศไทยตั้งแต่ พ.ศ.2536 โดยได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคชาวไทย จนครองความเป็นแบรนด์กาแฟกระป๋องพร้อมดื่มยอดนิยมอันดับหนึ่งของประเทศไทยมาตลอด 27 ปีที่ผ่านมา สามารถหาซื้อ “เบอร์ดี้ แบล็ค สูตรน้ำตาลน้อย” กาแฟดำที่มาพร้อมความเข้มเต็มรสกาแฟทุกหยด และ “เบอร์ดี้ โรบัสต้า สูตรน้ำตาลน้อย” กาแฟเข้มๆผสมผสานกับนมและความหอมกลิ่นกาแฟคั่วบดอย่างลงตัว แบบหวานน้อย ได้แล้ววันนี้ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศในราคากระป๋องละ 15 บาท

ข่าวประชาสัมพันธ์