Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ข้าวต้มทรงเครื่อง(สูตรโบราณ)

5.00 / 5
เริ่มต้น
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
18 ธันวาคม 2564
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
ข้าวต้มทรงเครื่อง เมนูที่ทำได้ง่าย ๆ ในเวลาเร่งด่วน เป็นเมนูที่ทานได้ทั้งครอบครัว อิ่มอร่อยได้ประโยชน์
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 1-2 ที่)

หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็กบาง             200      กรัม

กระเทียมไทยสับหยาบ                1           ช้อนโต๊ะ  

“รสดี” รสหมู                         1 ½     ช้อนชา 

รากผักชีสับ                                1          ช้อนโต๊ะ

หมูบด                                        200      กรัม

ข้าวหอมมะลิหุงสุก                      2          ถ้วยตวง

น้ำสะอาด                                  500      มิลลิลิตร

ซอสถั่วเหลืองเห็ดหอม                 1 ½      ช้อนชา 

ต้นหอมซอย                               2          ช้อนโต๊ะ

ผักชีซอย                                    1          ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น                               ตามชอบ

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่หมูสามชั้นลงไปเจียวให้สุกหอม

   จนเป็นสีเหลือง ใส่กระเทียมลงไป เจียวจนเหลืองกรอบ

2. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ½ ช้อนชา ผัดให้เข้ากัน    

   จากนั้นนำขึ้นจากกระทะให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้

3. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันหมูที่เจียวไว้ 1 ช้อนโต๊ะ  

    นำรากผักชี กับหมูบดลงไปผัดจนสุก ตามด้วยข้าว

    หอมมะลิหุงสุก ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำสะอาด ปิดฝา

    รอจนน้ำเดือด

4. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองเห็ดหอม และ “รสดี” รสหมู

   1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน

5. ใส่ต้นหอม คนให้เข้ากัน ปิดไฟ

6. ตักใส่ถ้วย โรยด้วยผักชี กระเทียมเจียว หมูสามชั้น

    เจียว และพริกไทย พร้อมทาน

ดูเพิ่มเติม
ข้าวต้มทรงเครื่อง(สูตรโบราณ)
กรุณาเลือกไฟล์
ข้าวต้มทรงเครื่อง(สูตรโบราณ)
4.8 / 5
เริ่มต้น
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
18 ธันวาคม 2564
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
ข้าวต้มทรงเครื่อง เมนูที่ทำได้ง่าย ๆ ในเวลาเร่งด่วน เป็นเมนูที่ทานได้ทั้งครอบครัว อิ่มอร่อยได้ประโยชน์
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 1-2 ที่)

หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็กบาง             200      กรัม

กระเทียมไทยสับหยาบ                1           ช้อนโต๊ะ  

“รสดี” รสหมู                         1 ½     ช้อนชา 

รากผักชีสับ                                1          ช้อนโต๊ะ

หมูบด                                        200      กรัม

ข้าวหอมมะลิหุงสุก                      2          ถ้วยตวง

น้ำสะอาด                                  500      มิลลิลิตร

ซอสถั่วเหลืองเห็ดหอม                 1 ½      ช้อนชา 

ต้นหอมซอย                               2          ช้อนโต๊ะ

ผักชีซอย                                    1          ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น                               ตามชอบ

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่หมูสามชั้นลงไปเจียวให้สุกหอม

   จนเป็นสีเหลือง ใส่กระเทียมลงไป เจียวจนเหลืองกรอบ

2. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ½ ช้อนชา ผัดให้เข้ากัน    

   จากนั้นนำขึ้นจากกระทะให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้

3. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันหมูที่เจียวไว้ 1 ช้อนโต๊ะ  

    นำรากผักชี กับหมูบดลงไปผัดจนสุก ตามด้วยข้าว

    หอมมะลิหุงสุก ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำสะอาด ปิดฝา

    รอจนน้ำเดือด

4. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองเห็ดหอม และ “รสดี” รสหมู

   1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน

5. ใส่ต้นหอม คนให้เข้ากัน ปิดไฟ

6. ตักใส่ถ้วย โรยด้วยผักชี กระเทียมเจียว หมูสามชั้น

    เจียว และพริกไทย พร้อมทาน

ดูเพิ่มเติม