Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ยำซีฟู้ดซู้ดปาก สูตรโซเดียมน้อย 

5.00 / 5
เริ่มต้น
ปิด
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
13 พฤศจิกายน 2564
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
เมนูรสชาติจัดจ้าน อร่อยแถมยังได้ประโยชน์จากสารอาหารครบถ้วน และยังมีพลังงานต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักอาหารทะเลที่เป็นส่วนประกอบยังให้ประโยชน์ เนื่องจากมีโปรตีนสูงและไขมันต่ำ จึงเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีและมีคุณภาพเมื่อรับประทานอย่างเหมาะสม
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

น้ำสะอาด                          1 ลิตร (สำหรับลวกเนื้อสัตว์)   

น้ำสะอาด                          1  ช้อนโต๊ะ (สำหรับรวนหมู)   

กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง      200 กรัม

ปลาหมึกหั่นแว่น                  50 กรัม

ปูอัดหั่นท่อน                        50 กรัม

หมูบด                                 50 กรัม

เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำให้นิ้ม หั่นชิ้นพอดีคำ   50   กรัม

น้ำปลา                                2 ช้อนชา

น้ำมะนาว                            2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย                        2 ½  ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ                   1 ช้อนชา

พริกขี้หนูบุบ 2-3 เม็ด (หรือตามชอบ)

มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 7-10    ลูก

หอมใหญ่ซอยตามยาว           ½  ลูก

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน                     1 ต้น

ผักสลัด สำหรับตกแต่ง

หมายเหตุ : สูตรปรกติ  ใส่น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

1. ลวกเนื้อสัตว์: ตั้งหม้อ เทน้ำสะอาดลงไป เมื่อน้ำเริ่มร้อน ลวกเนื้อสัตว์แต่ละอย่างจนสุก แล้วตักพักไว้ในชาม เริ่มจาก กุ้ง ปลาหมึก ปูอัด และเห็ดหูหนูขาว

2. รวนหมู: ตั้งหม้อ ใส่หมูบด และน้ำสะอาด ไฟปานกลาง คนจนสุก ตักขึ้น พักไว้

3. ผสมน้ำยำ: ผสม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และอายิโนะโมะโต๊ะ คนผสมให้ละลายเข้ากันดี จากนั้นใส่พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน

4. นำน้ำยำที่เตรียมไว้ คลุกเคล้ากับเนื้อสัตว์ลวก และหมูบดรวนใส่มะเขือเทศราชินี หอมใหญ่ และขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าให้เข้ากัน อีกครั้ง แล้วตักเสิร์ฟใส่จานพร้อมตกแต่งด้วยผักสลัด

ดูเพิ่มเติม
ยำซีฟู้ดซู้ดปาก สูตรโซเดียมน้อย 
กรุณาเลือกไฟล์
ยำซีฟู้ดซู้ดปาก สูตรโซเดียมน้อย 
4.8 / 5
เริ่มต้น
ประเภท
:
เมนูอินเทรนด์
วัน
:
13 พฤศจิกายน 2564
เวลา
:
11.00 - 12.30 น.
สถานะ
:
100/100 คน
รายละเอียดคลาส :
เมนูรสชาติจัดจ้าน อร่อยแถมยังได้ประโยชน์จากสารอาหารครบถ้วน และยังมีพลังงานต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักอาหารทะเลที่เป็นส่วนประกอบยังให้ประโยชน์ เนื่องจากมีโปรตีนสูงและไขมันต่ำ จึงเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีและมีคุณภาพเมื่อรับประทานอย่างเหมาะสม
วัตถุดิบหลัก
:

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

น้ำสะอาด                          1 ลิตร (สำหรับลวกเนื้อสัตว์)   

น้ำสะอาด                          1  ช้อนโต๊ะ (สำหรับรวนหมู)   

กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง      200 กรัม

ปลาหมึกหั่นแว่น                  50 กรัม

ปูอัดหั่นท่อน                        50 กรัม

หมูบด                                 50 กรัม

เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำให้นิ้ม หั่นชิ้นพอดีคำ   50   กรัม

น้ำปลา                                2 ช้อนชา

น้ำมะนาว                            2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย                        2 ½  ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ                   1 ช้อนชา

พริกขี้หนูบุบ 2-3 เม็ด (หรือตามชอบ)

มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 7-10    ลูก

หอมใหญ่ซอยตามยาว           ½  ลูก

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน                     1 ต้น

ผักสลัด สำหรับตกแต่ง

หมายเหตุ : สูตรปรกติ  ใส่น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

ดูเพิ่มเติม
สูตรอาหาร
:

1. ลวกเนื้อสัตว์: ตั้งหม้อ เทน้ำสะอาดลงไป เมื่อน้ำเริ่มร้อน ลวกเนื้อสัตว์แต่ละอย่างจนสุก แล้วตักพักไว้ในชาม เริ่มจาก กุ้ง ปลาหมึก ปูอัด และเห็ดหูหนูขาว

2. รวนหมู: ตั้งหม้อ ใส่หมูบด และน้ำสะอาด ไฟปานกลาง คนจนสุก ตักขึ้น พักไว้

3. ผสมน้ำยำ: ผสม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และอายิโนะโมะโต๊ะ คนผสมให้ละลายเข้ากันดี จากนั้นใส่พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน

4. นำน้ำยำที่เตรียมไว้ คลุกเคล้ากับเนื้อสัตว์ลวก และหมูบดรวนใส่มะเขือเทศราชินี หอมใหญ่ และขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าให้เข้ากัน อีกครั้ง แล้วตักเสิร์ฟใส่จานพร้อมตกแต่งด้วยผักสลัด

ดูเพิ่มเติม