Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

กุ้งอบวุ้นเส้นพะโล้

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งสด

6 ตัว

วุ้นเส้นสด

150 กรัม

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

1 ต้น

ขิงแก่หั่นแว่น

4 ชิ้น

เบคอนหั่นชิ้น

50 กรัม

กระเทียมจีนบุบ

3 กลีบ

น้ำมันพืชเล็กน้อย

กระเทียมเจียว

รสดีเมนู พะโล้

1 ซอง (60 กรัม)

น้ำอุ่น

250 มิลลิลิตร
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำน้ำอุ่นและ รสดีเมนู พะโล้ คนผสมให้ละลายในภาชนะ พักไว้

 2.  ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง เทน้ำมันพืชลงเล็กน้อย จากนั้นนำเบคอนลงผัดประมาณ 3 นาที ให้พอเกรียม จากนั้นจึงเติมกระเทียม ขิงแก่ วุ้นเส้น ขึ้นฉ่าย จากนั้นราดด้วยน้ำพะโล้ที่พักไว้คลุกให้เข้ากัน ตักส่วนผสมลงในหม้อดินตามด้วยกุ้งสด 6 ตัว แล้วตั้งไฟ ปิดฝาประมาณ 10-12 นาที นำฝาออก ตกแต่งด้วยขึ้นฉ่าย และกระเทียมเจียว

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ