กุ้งสด
ทาคูมิ อายิ® โชยุญี่ปุ่น
กระเทียม
พริกขี้หนูแดงเม็ดใหญ่
มะนาว
ใบสาระแหน่ ใส่แล้วแต่ความชอบ
กะหล่ำปลีซอย
เกลือ
น้ำตาลทราย
น้ำเปล่า
Tips 1 : การนำกระเทียมกับพริกมาปั่นละเอียดให้เข้ากันเพื่อนำไปทำน้ำจิ้มซีฟู้ดจะช่วยให้กลิ่นรสจัดจ้านมากกว่าแค่ซอยหรือสับ
Tips 2: สามารถนำวาซาบิมาทานคู่กันได้ตามชอบ
1. เตรียมกุ้งปลอกเปลือกเหลือหางไว้ ผ่าหลังกุ้งเอาเส้นดำออก ล้างน้ำให้สะอาด ใส่จานแล้วพักไว้
2. ทำโชยุซีฟู้ด โดยนำกระเทียมกับพริกขี้หนูแดงเม็ดใหญ่มาปั่นรวมกัน เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย จากนั้นปรุงรสโดยใส่เกลือ น้ำตาลทราย มะนาว และทาคูมิ อายิ® โชยุญี่ปุ่น คนให้เข้ากัน
3. จากนั้นจัดจานวางกะล่ำปลีซอย วางกุ้งที่เตรียมไว้ ราดน้ำจิ้มโชยุซีฟู้ดลงไปโรยใบสาระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ