Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก

5.00 / 5
30
นาที
 ขั้นสูง
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำ

18-20 ลิตร

กระดูกหมู

2 กิโลกรัม

ขั่วตับหมู

1-2 กิโลกรัม

เกลือ

2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น

2 ช้อนโต๊ะ

ลูกผักชีป่น

2 ช้อนโต๊ะ

ช่วงเจีย

2 ช้อนโต๊ะ

ผงพะโล้

2 ช้อนโต๊ะ

ข่าป่น

1 ช้อนโต๊ะ

อบเชยป่น

1 ช้อนโต๊ะ

โป๊ยกั๊กป่น

1 ช้อนโต๊ะ

เต้าเจี้ยว

200 กรัม

เต้าหู้ยี้

200 กรัม

น้ำกระเทียมดอง

200 กรัม

ซอสปรุงรส(ฝาเขียว)

250 กรัม

ซีอิ้วขาว

250 กรัม

ซีอิ้วดำหวาน

150 กรัม

น้ำตาลมะพร้าว

300 กรัม

น้ำตาลกรวด

200 กรัม

กระเทียมสด

150 กรัม

รากผักชี

10 ราก

ใบเตย

10 ใบ

หัวใชเท้า

1 หัว

กะทิ

800-1000 ซีซี

เลือดหมู

800-1000 ซีซี

อายิโนะโมโต๊ะ พลัส

2 ช้อนโต๊ะ
ข้อแนะนำ

เลือดหมูควรนำมาขยำกับตะไคร้ก่อนที่จะนำมาใส่หม้อ เพื่อป้องกันการเป็นลิ่มเลือด

เคี่ยวน้ำซุปใช้ไฟกลาง

ข้อมูลโภชนาการ
คาร์บ
(กรัม)
9.63
โปรตีน
(กรัม)
4.75
ไขมัน
(กรัม)
3.60
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
89.88
น้ำตาล
(กรัม)
4.53
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
681.40
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ล้างกระดูกให้สะอาด นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ นำกระดูกหมูใส่ลงไป ตามด้วยคั่วตับ

 2.  ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว เต้าหู้ยี้ น้ำกระเทียมดอง ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรสฝาเขียว ซีอิ๊วดำหวาน ข่าป่น อบเชยป่น โป๊ยกั๊กป่น ผงพะโล้ ช่วงเจียป่น ลูกผักชีป่น พริกไทยป่น เกลือ คนให้ผงปรุงรสทั้งหมด เข้ากับน้ำ ใส่กระเทียมบุ รากผักชีบุ ใบเตย หอมใหญ่ หัวไชเท้า น้ำตาลกรวด น้ำตาลมะพร้าว น้ำกะทิ คนเล็กน้อยให้เข้ากัน

 3.  เมื่อน้ำซุปเดือด ใส่เลือด เพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้กับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ใส่ตัวช่วยที่สำคัญ อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส ใส่แค่ครึ่งเดียวของผงชูรสทั่วไป จะได้น้ำซุปที่เข้มข้น สะใจ เคี่ยวน้ำก๋วยเตี๋ยว 2 ชั่วโมง

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ