เต้าหู้ดำทอดหั่นแท่ง
ผักกาดหอม
แตงกวาหั่นแท่ง
ใบโหระพา
ใบสะระแหน่
แครอทขูดเส้น
ผักชีฝรั่ง
แผ่นแป้งเวียดนาม
พริกจินดาเขียว
ใบสะระแหน่
น้ำมะนาว
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทราย
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำเปล่า
1. ชุบแผ่นแป้งเวียดนามลงในน้ำ แล้วหยิบขึ้นวางบนเขียงหรือถาด วางเรียงด้วย ผักกาดหอม เต้าหู้ และ ผักอื่นๆ ทุกชนิด
2. ม้วนให้แน่น แล้วตัดเป็นคำวางเรียงไว้ในจาน เตรียมไว้
3. ทำน้ำจิ้มโดยนำส่วนผสม พริกจินดา ใบสะระแหน่ น้ำมะนาว ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเข้ากันดี เทใส่ถ้วย เติมอายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากันอีกรอบ เสิร์ฟพร้อมก๋วยเตี๋ยวลุยสวน