Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวผัดแฮม
Banner of ข้าวผัดแฮม
Banner of ข้าวผัดแฮม
Banner of ข้าวผัดแฮม

ข้าวผัดแฮม

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

แฮมหั่นสี่เหลี่ยมกว้าง 1 เซนติเมตร (40 กรัม)

1/4 ถ้วยตวง

ข้าวสวย (260 กรัม)

2 ถ้วยตวง

น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ

ไข่ไก่

2 ฟอง

หอมหัวใหญ่สับ

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

1 ช้อนชา

แครอตหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กลวก 

3 ช้อนโต๊ะ

เมล็ดถั่วลันเตาลวก

3 ช้อนโต๊ะ

เมล็ดข้าวโพดหวานลวก

2 ช้อนโต๊ะ

ซอสถั่วเหลือง

1 ช้อนชา

ซอสปรุงรส

1/2 ช้อนชา

ซอสหอยนางรม

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1/2 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/4 ช้อนชา

เนยสดรสจืด

2 ช้อนชา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตีไข่ให้แตก ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ พอน้ำมันร้อนใส่ไข่ คนให้ไข่สุก ตักไข่ขึ้น พักไว้

 2.  ใส่น้ำมันที่เหลือในกระทะ ใส่หอมหัวใหญ่สับและกระเทียมสับ ผัดให้หอมและสุก ใส่ข้าวสวย แครอต ถั่วลันเตา ข้าวโพดหวาน และแฮม

 3.  ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และอายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน

 4.  ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ คนให้ไข่เป็นชิ้นเล็ก ใส่เนยสด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟ

แท็ก