Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ข้าวไข่ข้นซอสลาวา

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

ไข่ไก่

2 ฟอง

ข้าวกล้องหุงสุก

100 กรัม

ปลาหมึกหั่นแว่น

50 กรัม

กุ้งขาว

3 ตัว

น้ำมันสำหรับผัด

3 ช้อนโต๊ะ

ข่าหั่นแว่น

4 แว่น

ตะไคร้ซอย

1 ต้น

ใบมะกรูดซอย

4 ใบ

พริกขี้หนูบุบ

5 เม็ด

ผักชีฝรั่งซอย

1 ช้อนโต๊ะ

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ

1 ก้อน

ครีม หรือ นมข้นจืด

1/4 ถ้วยตวง
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตีไข่ 2 ฟองแล้วพักไว้

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกให้หอม ใส่เครื่องทะเล ตามด้วย รสดีซุปก้อน รสต้มยำ ใส่ครีม ใส่ไข่ ผักชีฝรั่งซอยคนให้เข้ากัน พอเริ่มสุกปิดไฟ ตักราดบนข้าว

แท็ก