Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ซุปกิมจิ

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
ที่
ส่วนประกอบ

กิมจิผักกาดขาว

250 กรัม

หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็ก

100 กรัม

เต้าหู้ขาวหั่นชิ้นเล็ก

100 กรัม

ไข่ไก่

1 ฟอง

ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นเฉียง

1 ต้น

ซีอิ๊วเกาหลี

2 ช้อนชา

พริกป่นละเอียด

1-2 ช้อนชา

ผงชูรส อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำซุป

1 ถ้วย

น้ำมันพืชสำหรับผัด

2 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หั่นกิมจิผักกาดขาวเป็นชิ้นเล็ก เตรียมไว้

 2.  ผัดกิมจิกับน้ำมันให้เดือด ใส่หมูสามชั้น ผัดจนหมูสุก เติมน้ำซุป

 3.  รอจนเดือด ใส่เต้าหู้ ปรุงรสด้วยผงชูรส อายิโนะโมะโต๊ะ ซีอิ๊วเกาหลี พริกป่น คนให้เข้ากัน

 4.  ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น ต้มจนสุก ใส่ไข่ เดือดอีกครั้งและไข่เริ่มสุกยกลง ตักใส่ชาม เสิร์ฟ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ