Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ซุปครีมไก่ ขนมปังฝรั่งเศส

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

สันในไก่

3 ชิ้น

เกลือ

1/2 ช้อนชา

พริกไทย

1/2 ช้อนชา

หอมใหญ่หั่นเต๋า 

1 ถ้วยตวง

ครีม 

1 1/4 ถ้วยตวง

น้ำเปล่า 

2 ถ้วยตวง

ขนมปังฝรั่งเศสสไลด์

2 ชิ้น

น้ำมัน

2 ช้อนโต๊ะ

รสดีซุปก้อน รสไก่

1 ก้อน
ข้อมูลโภชนาการ
แคลลอรี่
(กิโลแคลอรี)
240
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   นำสันในไก่ ปรุงรสเกลือ พริกไทย

 2.   ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ผัดไก่ หอมใหญ่ ผัดให้สุก

 3.   ใส่น้ำ รสดีซุปก้อน รสไก่ พอเดือด

4.   นำมาปั่นให้เนียน นำใส่หม้อ ใส่ครีม คนให้เข้ากันปิดไฟ

 5.   นำขนมปังฝรั่งเศสมาย่างบนกระทะให้กรอบ

 6.  ตักซุปครีมไก่ลงถ้วย โรยพริกไทย วางขนมปังฝรั่งเศสพาดบนถ้วย สำหรับดิปกับซุป

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ