Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มยำปลาทู
Banner of ต้มยำปลาทู

ต้มยำปลาทู

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาทูสดทั้งตัว (ดิบ)

250 กรัม

หอมแดง

10 กรัม

ตะไคร้

15 กรัม

ข่าอ่อน

15 กรัม

รากผักชีไทย

3 กรัม

ใบมะกรูด

2 กรัม

รสดี รสไก่

3 กรัม

น้ำปลา

5 กรัม

น้ำตาล

2 กรัม

เกลือ

3 กรัม

มะนาวผง

10 กรัม

พริกจินดาแดง

3 กรัม

ต้นหอม

1 ต้น

ผักชีฝรั่ง

2 กรัม

น้ำสต๊อก

300 กรัม

ข้าวสวยกล้อง

165 กรัม
ข้อแนะนำ

น้ำสต๊อก สามารถใช้น้ำต้มผักแทนได้

 

เมื่อใส่ปลาทูแล้วห้ามคนเพราะจะทำให้น้ำต้มยำมีกลิ่นคาว

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
466
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
62.2
ไขมัน
(กรัม)
8.6
โปรตีน
(กรัม)
35
น้ำตาล
(กรัม)
3
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำสต๊อกให้เดือด จากนั้นใส่หอม ตะไคร้ ข่า รากผักชี และใบมะกรูด

 2.   ปรุงรสด้วย รสดี รสไก่ น้ำปลา น้ำตาล เกลือ ผงมะนาว

 3.   ใส่ปลาทูสดลงไปต้มจนสุก

 4.  เมื่อปลาสุกดีแล้วตักใส่ถ้วย โรยผักชี และ พริกจินดา จัดแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมกับข้าวกล้อง