Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
4
ที่
ส่วนประกอบ

กระดูกอ่อน

280 กรัม

น้ำสะอาด

6 ถ้วยตวง

เกลือ

1 ช้อนชา

รากผักชีทุบ

3 ราก

หอมแดงบุบ

4 หัว

ข่าหั่นแว่น

7 แว่น

ตะไคร้หั่นเฉียง

2 ต้น

ใบมะกรูดฉีก

4 ใบ

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

1 ช้อนชา

น้ำตาลกรวด

1 ช้อนชา

น้ำปลา Low Sodium

20 กรัม

พริกขึ้หนูสดบุบ

18 เม็ด

พริกขี้หนูแห้งทอด

8 เม็ด

น้ำมะนาว

1 ½ ช้อนโต๊ะ

ผักชีใบเลื่อยหั่นหยาบ

2 ต้น

ผักชีไทยหั่นหยาบ

1 ต้น
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
140
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
6
ไขมัน
(กรัม)
8
โปรตีน
(กรัม)
11
น้ำตาล
(กรัม)
22
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
415
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ล้างกระดูกหมูให้สะอาด ตั้งน้ำให้เดือดนำกระดูกลงลวกตักขึ้นใส่หม้อเติมน้ำสะอาด และเกลือ แช่ ไว้ ½-1 ชั่วโมง ยกหม้อขึ้นตั้งไฟแรงให้เดือดลดไฟอ่อนช้อนฟองและไขมันที่ลอยขึ้นด้านบนให้หมด

 

 2.  เคี่ยวจนกระดูกอ่อนเปื่อยนุ่ม เติมรากผักชี หอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม น้ำตาลกรวด เคี่ยวต่อ 10 นาที

 

 3.  ปรุงรสด้วย น้ำปลา พริกขี้หนูสดบุบ พริกขี้หนูแห้งทอด ปิดไฟ จากนั้นเติมน้ำมะนาว โรยผักชีใบเลี่อยและผักชีหั่นหยาบ เสิร์ฟ