กระดูกอ่อน
น้ำสะอาด
ข่าหั่นแว่น
ตะไคร้หั่นเฉียง
หอมแดงบุบ
รากผักชีทุบ
ใบมะกรูดฉีก
น้ำปลา
น้ำมะนาว
พริกขี้หนูสวนบุบ
พริกขี้หนูแห้งทอด
ผักชีใบเลื่อยหั่นหยาบ
ผักชีเด็ดใบ
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่กระดูกอ่อน เคี่ยวด้วยไฟอ่อน คอยช้อนฟองออก ประมาณ 30 นาที
2. ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดงบุบ รากผักชีบุบ และใบมะกรูดฉีก เคี่ยวต่ออีก 15 นาที
3. ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา พอเดือดปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว พริกขี้หนูสวนบุบ พริกขี้หนูทอดบี้ให้แตก ผักชีใบเลื่อย และผักชี