Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มโคล้งปลากระชายกรอบ
Banner of ต้มโคล้งปลากระชายกรอบ
Banner of ต้มโคล้งปลากระชายกรอบ
Banner of ต้มโคล้งปลากระชายกรอบ

ต้มโคล้งปลากระชายกรอบ

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

“รสดีซุปก้อน”

1 ก้อน

น้ำเปล่า

1 ลิตร

ปลากะพง

2 ชิ้น

กระเทียม

4 กลีบ

ข่า

1 หัว

ตะไคร้

1 ต้น

หอมแดง

6 ลูก

มะเขือเทศ

4 ลูก

ใบมะกรูด

5 ใบ

ผักชีฝรั่ง

2 ต้น

ใบโหระพา

6 ใบ

ใบกะเพรา

6 ใบ

พริกขี้หนูบุบ

6 เม็ด

น้ำปลา

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

พริกแห้ง ผักชี

กระชายกรอบ

100 กรัม

กระชายซอย

1 ช้อนโต๊ะ

“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อบนความร้อนปานกลาง นำตะไคร้ กระเทียม หอมแดง ข่า ลงไปคั่วให้มีกลิ่นหอม จากนั้นเติมน้ำเปล่า ตามด้วย “รสดีซุปก้อน” ตามด้วยมะเขือเทศ ผักชีฝรั่ง และใบมะกรูด รอให้น้ำเดือด

 2.  พอน้ำเดือดแล้ว นำเนื้อปลาใส่ลงในหม้อ ตามด้วยใบกะเพรา ใบโหระพา และพริกขี้หนู นำหม้อออกจากเตาความร้อน ปรุงด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว

 3.  ตั้งน้ำมันบนความร้อนปานกลาง นำกระชายซอยมาคลุกกับ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ แล้วนำไปไปทอดให้กรอบ พักไว้

 4.  ตักต้มโคล้งลงภาชนะ ตกแต่งด้วยด้วยกระชายกรอบ และใบโหระพา

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ