Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ปลาราดซอสมะขาม

5.00 / 5
35
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาทับทิม

240 กรัม

น้ำมะขามเปียก

15 กรัม

น้ำปลา

15 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

30 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

3 กรัม

น้ำสะอาด

45 มิลลิลิตร

หอมเจียว

30 กรัม

พริกแห้งทอด

15 กรัม

น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับทอด

30 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
468
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
72
ไขมัน
(กรัม)
12
โปรตีน

(กรัม)
18
น้ำตาล
(กรัม)
17
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
596
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทอดปลาในน้ำมันที่ร้อนจนสุกเหลือง จากนั้นตักขึ้นมาซับน้ำมันและพักไว้

 2.  เตรียมทำซอสราด โดยตั้งไฟผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และอายิโนะโมะโต๊ะ ลงในหม้อ จากนั้นเติมน้ำสะอาด เคี่ยวจนส่วนผสมเข้ากัน พอเดือดยกลงพักไว้

 3.  ตักซอสมะขามราดบนเนื้อปลา โรยหน้าด้วยหอมเจียวและพริกแห้งทอด

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ