ปลาทับทิม
น้ำมะขามเปียก
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำสะอาด
หอมเจียว
พริกแห้งทอด
น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับทอด
1. ทอดปลาในน้ำมันที่ร้อนจนสุกเหลือง จากนั้นตักขึ้นมาซับน้ำมันและพักไว้
2. เตรียมทำซอสราด โดยตั้งไฟผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และอายิโนะโมะโต๊ะ ลงในหม้อ จากนั้นเติมน้ำสะอาด เคี่ยวจนส่วนผสมเข้ากัน พอเดือดยกลงพักไว้
3. ตักซอสมะขามราดบนเนื้อปลา โรยหน้าด้วยหอมเจียวและพริกแห้งทอด