พริกชี้ฟ้าแดง
พริกขี้หนูสด
พริกไทยสด
กระชายซอย
กระเทียมกลีบใหญ่
น้ำเปล่า
เส้นหมี่ซั่ว
น้ำมันพืช
กุ้งแกะเปลือก
“รสดี” รสไก่
มะเขือเทศเชอรี่ (ผ่าครึ่ง)
ใบกะเพรา
ซีอิ๊วดำ
1. โขลกพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู พริกไทย และกระเทียมรวมกันจนละเอียด ตักใส่ถ้วยพักไว้
2. ลวกเส้นหมี่ซั่วในน้ำเดือดจนสุก พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เมื่อน้ำมันร้อนใส่พริกที่โขลกไว้ลงผัดจนหอม ใส่กระชายซอย กุ้ง ลงไปผัดจนสุก
4. ใส่เส้นหมี่ซั่วลงไปผัดให้เข้ากัน เพิ่มความอร่อยด้วย “รสดี” รสไก่ แต่งสีด้วยซีอิ๊วดำ ตามด้วยมะเขือเทศเชอรี่และใบกะเพรา พร้อมเสิร์ฟ