Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ผัดฟักทอง

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ฟักทองหั่นหนา 1 ซม

200 กรัม

กระเทียมบุบพอแตก

10 กรัม

น้ำมัน

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

1 ถ้วยตวง

ไข่ไก่

1 ฟอง

น้ำปลา

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม

1 ช้อนโต๊ะ

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

1 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ

15 กรัม

ใบโหระพา

15 กรัม

พริกไทยป่น

1 ช้อนชา
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
245
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
26
ไขมัน
(กรัม)
13
โปรตีน
(กรัม)
6
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
555
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลาง ใส่กระเทียมให้พอเหลือง ใส่ฟักทองลงผัดให้ทั่ว

 

 2.  เติมน้ำสะอาดปิดฝากระทะให้ฟักทองสุกแล้วจึงใส่ไข่ไก่ผัดให้สุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียมน้ำตาลปิ๊บ ใส่ใบโหระพาผัดให้เข้ากัน

 

 3.  ตักใส่จาน โรยพริกไทยดำ จัดเสิร์ฟ

 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ