Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ผัดไทเพื่อสุขภาพ
Banner of ผัดไทเพื่อสุขภาพ

ผัดไทเพื่อสุขภาพ

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งสด

90 กรัม

น้ำมันพืช

5 ช้อนชา

หอมแดงซอย

2 ช้อนโต๊ะ

ไชโป๊หวาน

½ ทัพพี

เต้าหู้เหลืองหั่นเต๋า

2 ช้อนโต๊ะ

กุ้งแห้ง

1 ช้อนชา

น้ำมะขามเปียก

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

½ ถ้วยตวง

รสดี รสหมู

½ ช้อนชา

เส้นผัดไทย

300 กรัม

ไข่ไก่

2 ฟอง

ถั่วงอก

120 กรัม

กุยช่าย

90 กรัม

ถั่วลิสง

2 ช้อนโต๊ะ

มะนาว

2 ลูก

พริกป่น

2 ช้อนชา
ข้อแนะนำ

ตอนผัดเส้นค่อยๆเติมน้ำสะอาดเรื่อยๆเพื่อให้เส้นนิ่ม

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
561
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
81
ไขมัน
(กรัม)
17
โปรตีน

(กรัม)
21
น้ำตาล
(กรัม)
25
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
879
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำกุ้งลงไปผัดจนสุก ตักกุ้งขึ้นพักไว้

 2.   ใส่หอมแดง ไชโป๊ และเต้าหู้ผัดให้สุกหอม จากนั้นใส่กุ้งแห้งลงไป

 3.  เติมส่วนผสมของน้ำผัดไทย ได้แก่ น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และเติมน้ำสะอาดเล็กน้อย

 4.   ใส่ รสดี รสหมู และนำเส้นลงไปผัดกับน้ำผัดไทยจนเริ่มงวดแล้วเติมถั่วงอกและใบกุยช่ายลงไปแล้วคนเบาๆ

 5.   นำส่วนผสมทั้งหมดไว้ที่ข้างกระทะ แล้วตอกไข่ คนพอให้แตกและไข่เริ่มสุกแล้วนำส่วนผสมทั้งหมดกลบไข่ไว้รอไข่สุกแล้วกลับด้านแล้วตักขึ้น

 6.  จัดเสิร์ฟโดย เรียงตัวกุ้งไว้ด้านบน พร้อมถั่วลิสงคั่วโขลกพอหยาบ มะนาวฝาน ถั่วงอกดิบและต้นกุยช่าย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ