กระเทียมสับ
เบคอนหั่นชิ้น
เห็ดหอมหั่นชิ้น
ไชโป๊สับ
เต้าหู้แผ่นทอดหั่นเต๋า
เส้นก๋วยเตี๋ยวหลอด
ถั่วงอก
กระเทียมเจียว
กุ้งแห้งตัวเล็ก
น้ำมันสำหรับผัด
ผักชีสำหรับตกแต่ง
“รสดีเมนู” พะโล้
น้ำเปล่า
1. ตั้งกระทะบนความร้อน เติมน้ำมันลงเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมสับ เบคอน ผัดให้เบคอนมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่เห็ดหอม ไชโป๊สับ และเต้าหู้แผ่น ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน
2. เติมน้ำลงไป และตามด้วย “รสดีเมนู” พะโล้ คนผสมให้เข้ากัน เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 10 นาที
3. นำเส้นก๋วยเตี๋ยวหลอดและถั่วงอก ใส่ภาชนะและนำไปนึ่งประมาณ 3 นาที ให้ก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกสุกแล้วนำออกจากความร้อน
4. จัดใส่จานเสิร์ฟ โดยนำถั่วงอกจัดลงจาน ตามด้วยก๋วยเตี๋ยวหลอด และราดด้วยพะโล้ ตกแต่งด้วยกระเทียมเจียว กุ้งแห้ง และผักชี