Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

พะแนงทูน่า

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ


น้ำพริกแกงพะแนง

1 1/2 ช้อนชา


กะทิ

3/4 ถ้วย


“รสดี” รสไก่

2 ช้อนชา


ปลาทูน่ากระป๋อง

1 กระป๋อง


ใบมะกรูดซอย

1 ช้อนโต๊ะ


พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น

1 เม็ด


พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นเส้น

1 เม็ด


มะเขือพวง

1/4 ถ้วย

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ผัดน้ำพริกแกงพะแนงกับน้ำมันให้หอม ใส่กะทิ ผัดให้ทั่ว

 2.   ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ผัดให้เข้ากัน

 3.   ใส่ปลาทูน่า ใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าแดง เหลืองและมะเขือพวง ผัดให้เข้ากัน

 4.  ตักใส่ชาม โรยใบมะกรูดซอย

แท็ก