Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำวุ้นเส้นเห็ดรวม
Banner of ยำวุ้นเส้นเห็ดรวม

ยำวุ้นเส้นเห็ดรวม

5.00 / 5
นาที
 ขั้นสูง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำ

1/4 ถ้วย

เห็ดหูหนูดํา

1/4 ถ้วย

เห็ดนางฟ้าฉีก

1/4 ถ้วย

เห็ดเข็มทองหั่นท่อน

1/4 ถ้วย

วุ้นเส้นแช่น้ำ

1/2 ถ้วย

มะเขือเทศหั่นชิ้น

1/2 ลูก

พริกขี้หนูสวนสับ

1 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

น้ำมะนาว

1-2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

ใบขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำให้เดือด ลวกเห็ด ทุกชนิด จนสุก ตักใส่อ่างผสมพักไว้

 2.  ลวกวุ้นเส้น จนเส้นสุกใส แล้วตักขึ้น

 3.  ใส่พริก มะเขือเทศ ตามด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยใบขึ้นฉ่าย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ