เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำ
เห็ดหูหนูดํา
เห็ดนางฟ้าฉีก
เห็ดเข็มทองหั่นท่อน
วุ้นเส้นแช่น้ำ
มะเขือเทศหั่นชิ้น
พริกขี้หนูสวนสับ
ซีอิ๊วขาว
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมะนาว
น้ำตาลทราย
ใบขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง
1. ตั้งน้ำให้เดือด ลวกเห็ด ทุกชนิด จนสุก ตักใส่อ่างผสมพักไว้
2. ลวกวุ้นเส้น จนเส้นสุกใส แล้วตักขึ้น
3. ใส่พริก มะเขือเทศ ตามด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยใบขึ้นฉ่าย