เนื้อหมูสันนอก หั่นแผ่นใหญ่บาง
แป้งข้าวโพด
น้ำตาลทราย
ต้นคะน้าปอกเปลือกแข็งออก
มะระหั่นบาง
น้ำมะนาว
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
อายิโนะโมะโต๊ะ
กระเทียมสับ
พริกขี้หนูแดง เขียว ซอย
1. หมักหมูกับแป้งข้าวโพดและน้ำตาลทราย พักไว้ในตู้เย็น ปอกคะน้าเอาเปลือกแข็งออก มะระหั่นบาง แช่ในตู้เย็นให้เย็นจัดและกรอบ
2. ตั้งน้ำให้เดือด ลวกหมูพอสุก ตักขึ้น
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และ อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากัน ใส่กระเทียมสับและพริกขี้หนูซอย
4. จัดหมู มะระ และคะน้าเสิร์ฟ ราดด้วยน้ำยำ