เต้าหู้ขาวหั่นเต๋าเล็กทอด
ขิงอ่อนซอย
ใบมะกรูดซอย
ตะไคร้ซอย
ผักชีฝรั่งซอย
พริกจินดาแดงซอย
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
น้ำมันสำหรับทอด
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลปี๊บ
เกลือป่น
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมะนาว
น้ำเปล่า
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อน นำเต้าหู้ลงไปทอดจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่ส่วนเครื่องปรุงรส พริกจินดา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น น้ำมะนาว อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำเปล่า ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน
3. ใส่เต้าหู้ทอด เม็ดมะม่วง และผักทั้งหมดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งด้วยใบสะระแหน่