Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ยำเห็ดทอด

5.00 / 5
15
นาที
 ระดับกลาง
ที่
ส่วนประกอบ

เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า เห็ดหิมะ

150 กรัม

เนื้อหมูสับรวนสุก

1/4 ถ้วยตวง

พริกขี้หนูสวนเขียวแดง

20 เม็ด

กระเทียมกลีบใหญ่

3 กลีบ

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น

1 ต้น

แป้งชุบทอด

3/4 ถ้วยตวง

น้ำปลา

4 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ

1/2 ช้อนโต๊ะ

มะนาว

1 1/2 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

น้ำเย็น

1/2-3/4 ถ้วย

น้ำมันพืชสำหรับทอด

ข้อมูลโภชนาการ
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
2133
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมน้ำยำโดยตำพริกขี้หนูกับกระเทียมเข้าด้วยกัน ตักใส่ชามผสม ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ อายิโนะโมะโต๊ะ ใส่น้ำมะนาว คนให้น้ำตาลละลาย

 2.  ใส่หมูสับรวน ขึ้นฉ่าย คลุกให้ทั่ว เตรียมไว้

 3.  ผสมแป้งชุบทอดกับน้ำเย็น คนให้ละลาย นำเห็ดลงชุบแป้ง ใส่ลงทอดในน้ำมันร้อนจนสุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน

 4. จัดเห็ดทอดใส่จาน เสิร์ฟกับเครื่องยำ   

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ