อโวคาโด
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ
น้ำเย็นจัด
เกล็ดขนมปังละเอียด
น้ำมัน
เนื้อปู
มายองเนส
หอมแดงสับ
มะม่วงสุกหั่นเต๋า
ผักชีลาวซอย
เลมอน
เกลือ
พริกไทย
1. นำอโวคาโดมาผ่าครึ่ง ใช้ช้อนตักออกจากเปลือก และนำมาหั่นเป็นชิ้นหนาเท่าๆกัน พักไว้
2. นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ ผสมกับน้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน นำอโวคาโดลงชุบแป้งให้ทั่ว แล้วชุบกับเกล็ดขนมปัง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนความร้อนระดับปานกลาง นำอโวคาโดลงทอดจนสุกและมีสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
4. ทำสลัดปู โดยนำเนื้อปูใส่ชามผสม ตามด้วยหอมแดงสับ มะม่วงสุก ผักชีลาวซอย และมายองเนส คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำเลมอน เกลือ และพริกไทย จัดเสิร์ฟลงจานพร้อมกับอโวคาโดชุบแป้งทอด