Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

สลัดปูอโวคาโดทอด

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
3
ที่
ส่วนประกอบ

อโวคาโด

2 ลูก

“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ

1 ซอง

น้ำเย็นจัด

160 มิลลิลิตร

เกล็ดขนมปังละเอียด

50 กรัม


น้ำมัน

500 มิลลิลิตร

เนื้อปู

150 กรัม


มายองเนส

60 กรัม


หอมแดงสับ

2 ช้อนโต๊ะ


มะม่วงสุกหั่นเต๋า

4 ช้อนโต๊ะ


ผักชีลาวซอย

2 ช้อนชา


เลมอน

1 ช้อนโต๊ะ


เกลือ

1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทย 

1 ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำอโวคาโดมาผ่าครึ่ง ใช้ช้อนตักออกจากเปลือก และนำมาหั่นเป็นชิ้นหนาเท่าๆกัน พักไว้

 2.  นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ ผสมกับน้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน นำอโวคาโดลงชุบแป้งให้ทั่ว แล้วชุบกับเกล็ดขนมปัง

 3.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนความร้อนระดับปานกลาง นำอโวคาโดลงทอดจนสุกและมีสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้

 4.  ทำสลัดปู โดยนำเนื้อปูใส่ชามผสม ตามด้วยหอมแดงสับ มะม่วงสุก ผักชีลาวซอย และมายองเนส คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำเลมอน เกลือ และพริกไทย จัดเสิร์ฟลงจานพร้อมกับอโวคาโดชุบแป้งทอด

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ