Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of สะโพกไก่ซอสน้ำผึ้ง
Banner of สะโพกไก่ซอสน้ำผึ้ง

สะโพกไก่ซอสน้ำผึ้ง

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกไก่

200 กรัม

รากผักชี

3 ราก

กระเทียมจีน

5 กลีบ

พริกไทยป่น

5 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนชา

นมสดจืด

2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วดำ

¼ ช้อนชา

ซอสถั่วเหลือง

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำผึ้ง

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

¼ ช้อนชา

น้ำสะอาด

¼ ถ้วยตวง

น้ำที่เหลือจากการหมักไก่

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
264
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
13
ไขมัน
(กรัม)
16
โปรตีน
(กรัม)
17
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
599
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด

 

 2.  นำส่วนผสมข้อที่ 1 หมักไก่   ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ  นมสดจืด  ซีอิ๊วดำ ซอสถั่วเหลือง  ซอสหอยนางรม อายิโนะโมะโต๊ะ  และน้ำผึ้งลงไป  หมักไว้ 1 คืน(แช่ตู้เย็น) หรืออย่างน้อย 2 ชั่วโมง

 

 3.  นำไปย่างไฟอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส นาน 45 นาที หรือจนไก่สุก

 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ