Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

สามชั้นตุ๋นพะโล้

5.00 / 5
105
นาที
 ระดับกลาง
6
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสามชั้น

350 กรัม

ต้นหอม (มัดรวมกันด้วยเชือกขาว)

5 ต้น

ขิงแก่หั่นแว่น

10 ชิ้น

เห็ดหอมแช่น้ำ

6 ดอก

คะน้าฮ่องกง (ลวกแล้ว)

4 ต้น

งาขาวคั่ว

1 ช้อนชา

ผักชีสำหรับตกแต่ง

เชือกขาวสำหรับมัด

“รสดีเมนู” พะโล้

1 ซอง

นำ้เปล่า

1 ลิตร
ข้อมูลโภชนาการ
คาร์บ
(กรัม)
9.75
โปรตีน
(กรัม)
9.14
ไขมัน
(กรัม)
20.48
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
259.83
น้ำตาล
(กรัม)
7.65
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
650.13
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำหมูมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมประมาณ 2×2 นิ้ว

 2.  ตั้งหม้อบนความร้อนสูง จากนั้นเติมน้ำเปล่า ตามด้วย “รสดีเมนู” พะโล้ คนส่วนผสมให้ละลาย จากนั้นนำต้นหอมใส่ลงไป ตามด้วยขิงแก่ หมูสามชั้น และเห็ดหอมแช่น้ำ นำมาต้มต่อจนเดือด พอเดือดให้ลดไฟลง และตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 1.30 ชั่วโมง

 3.  นำหมูสามชั้นออกจากหม้อ โรยด้วยงาขาวคั่ว เสิร์ฟพร้อมกับคะน้าลวก เห็ดหอม แต่งด้วยผักชี

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ