น้ำเปล่า
รสดีซุปก้อน
ปลาหมึกบั้งลายขวางหั่นชิ้น
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง
ผักกาดขาวหั่นท่อน
ผักบุ้งจีนหั่นท่อน
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
วุ้นเส้นแช่น้ำหั่นท่อน
ไข่ไก่
น้ำจิ้มสุกี้
1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติม รสดีซุปก้อน คนให้ละลาย
2. เตรียมวุ้นเส้นโดยนำไข่ไก่ไปผสมกับวุ้นเส้น และคนให้เข้ากัน
3. จากนั้นนำ ผักกาดขาว ผักบุ้งจีน ขึ้นฉ่าย ลงไปต้มให้สุก ตามด้วยกุ้ง ปลาหมึก และวุ้นเส้น นำไปจัดเสิร์ฟในภาชนะ แล้วราดด้วยน้ำซุป เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสุกี้