Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

สุกี้ทะเล

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำเปล่า

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน

1 ก้อน

ปลาหมึกบั้งลายขวางหั่นชิ้น

1 ตัว

กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง

4 ตัว

ผักกาดขาวหั่นท่อน

60 กรัม

ผักบุ้งจีนหั่นท่อน

60 กรัม

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

1 ต้น

วุ้นเส้นแช่น้ำหั่นท่อน

50 กรัม

ไข่ไก่

1 ฟอง

น้ำจิ้มสุกี้

4 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติม รสดีซุปก้อน คนให้ละลาย

 2.  เตรียมวุ้นเส้นโดยนำไข่ไก่ไปผสมกับวุ้นเส้น และคนให้เข้ากัน

 3.  จากนั้นนำ ผักกาดขาว ผักบุ้งจีน ขึ้นฉ่าย ลงไปต้มให้สุก ตามด้วยกุ้ง ปลาหมึก และวุ้นเส้น นำไปจัดเสิร์ฟในภาชนะ แล้วราดด้วยน้ำซุป เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสุกี้

แท็ก