Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

หมูทอดก้อน

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อหมูบด

150 กรัม


“รสดี” รสหมู

½ ช้อนโต๊ะ


รากผักชี

1 ราก


กระเทียมไทย

10 กลีบ


ไข่ไก่

1 ฟอง


น้ำมันพืช

4 ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร)


ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศตามชอบ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  โขลกรากผักชี กระเทียม ให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน

 2.  นำกระเทียม และพริกที่โขลกไว้ผสมกับหมูบด ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ตามด้วยไข่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที

 3.  ปั้นหมูเป็นก้อนกลม ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟอ่อนถึงปานกลาง นำหมูลงทอดจนเป็นสีเหลืองสวย ตักขึ้นพักไว้

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ