Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

หมูทอดข้าวโพด

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อหมูบด

180 กรัม

ข้าวโพดฝาน

1/2 ถ้วยตวง

ใบมะกรูดซอย

4 ใบ

รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลก

1 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

น้ำพริกแกงเผ็ด

2 ช้อนชา

แป้งทอดกรอบ

1/4 ถ้วยตวง

ไข่ไก่ฟองเล็ก

1 ฟอง

น้ำมันพืชสำหรับทอด

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1. ผสมเนื้อหมูบดกับรากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ น้ำพริกแกงเผ็ด ซีอิ๊วขาว อายิโนะโมะโต๊ะ คลุกให้เข้ากัน

 2. ใส่ไข่ไก่ เมล็ดข้าวโพด แป้งทอดกรอบ ใบมะกรูด คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง

 3. ตั้งกระทะน้ำมันพอร้อน ปั้นส่วนผสมหมูเป็นก้อนกลมให้แบนเล็กน้อย ใส่ลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน

 4.  จัดใส่จาน เสิร์ฟกับอาจาด

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ