Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

หลน ผักสด

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

หางกะทิ(หัวกะทิละลายน้ำ)

210 กรัม

เต้าเจี้ยว

25 กรัม

หมูสับ

75 กรัม

กุ้งสดสับละเอียด

90 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง เขียวหั่นท่อน

45 กรัม

หอมแดงซอย

60 กรัม

น้ำมะขามเปียก

60 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

75 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 กรัม

หัวกะทิ

105 กรัม

ผักสดต่างๆ ตามชอบ เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว ถั่วพู มะเขือเปราะ

ข้อแนะนำ

- ควรใช้เต้าเจี้ยวที่ตักขายเพราะจะไม่เค็มมาก

- หากใช้เต้าเจี้ยวขวด ควรล้างเต้าเจี้ยวเล็กน้อยเพื่อลดความเค็มลง

- ควรใช้แต่เม็ดเต้าเจี้ยว

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
664
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
96
ไขมัน
(กรัม)
20
โปรตีน

(กรัม)
25
น้ำตาล
(กรัม)
28
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
809
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เทหางกะทิใส่หม้อ นำขึ้นตั้งไฟ พอเดือดจึงเอาเต้าเจี้ยวใส่ลงไปรอจนเดือด

 2.   ใส่หมูสับและกุ้งสับลงไป ตามด้วยพริกชี้ฟ้า และหอมแดง

 3.   ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และอายิโนะโมะโต๊ะ รอจนเดือดใส่หัวกะทิลงไป

 4.   เคี่ยวจนส่วนผสมข้นเล็กน้อย ชิมรส ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมกับผักสด

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ