Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

เกาะร้าง (ไม่) ห่างรัก

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำเปล่า

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน

1 ก้อน

กุ้งลวกสุก

4-6 ตัว

หมูสับลวกสุก

100 กรัม

ผักชีสำหรับตกแต่ง

ไข่ไก่

6 ฟอง

น้ำซุปที่เตรียมไว้

60 กรัม

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอยละเอียด

1 ช้อนโต๊ะ

แครอทหั่นเต๋า

2 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติมรสดีซุปก้อน คนให้ส่วนผสมละลาย

 2.  ตั้งหม้อนนึ่งบนความร้อนต่ำ ระหว่างนั้น ตอกไข่ไก่ลงในภาชนะ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เติมน้ำซุปที่เตรียมไว้ ต้นหอมซอยและแครอท ตีส่วนผสมให้เข้ากันทั้งหมด

 3.  เทใส่ภาชนะ 1/2 ถ้วย ก่อนนำไปนึ่งประมาณ 16 นาที จนสุกดี แล้วนำส่วนผสมหมูสับ กุ้งลวก จัดให้เป็นรูปหัวใจ แล้วราดด้วยน้ำซุปรสดี ตกแต่งด้วยผักชี

แท็ก