Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

เพนเน่ต้มยำทะเล

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นเพนเน่

120 กรัม

กุ้งสด

3 ตัว

ปลาหมึกหั่นแว่น

3 ชิ้น

เนื้อหอยแมลงภู่

3 ตัว

เห็ดแชมปิญอง

50 กรัม

วิปครีม

1 ถ้วยตวง

น้ำเปล่า

3 ช้อนโต๊ะ

“รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น

4 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า(สำหรับต้มเส้น)

1 ลิตร

เกลือ(สำหรับต้มเส้น)

1 ช้อนชา

ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย และผักชี(สำหรับตกแต่ง)

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง ใส่เกลือลงไป รอจนน้ำเดือด นำเส้นเพนเน่ลงไปต้มประมาณ        10-12 นาที นำขึ้นพักไว้

 2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่วิปครีมและน้ำเปล่าลงไป รอจนเดือดเล็กน้อย ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู” ต้มยำน้ำข้น คนให้ละลายเข้ากันดี ใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ลงไป ผัดจนสุก ตามด้วยเห็ดแชมปิญองและเส้นเพนเน่ที่ต้มไว้ ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ยกลงจากเตา

 3.  ตักเพนเน่ใส่จาน ตกแต่งด้วยตะไคร้ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า และผักชี

แท็ก