Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

แกงจืดคู่เต้าหู้หมูสับ

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

หมูบด

100 กรัม


“รสดี” รสหมู

.½ ช้อนชา (สำหรับหมักหมู)


น้ำเปล่า

3 ถ้วยตวง (750 มิลลิลิตร)


“รสดี” รสหมู

1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับน้ำซุป)


แครอท

100 กรัม


เต้าหู้ไข่แบบหลอด

1 หลอด


ต้นหอม.

2 ต้น


ขึ้นฉ่าย

2 ต้น


ผักชี และกระเทียมเจียวสำหรับโรยหน้า

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   หมักหมูบดด้วย “รสดี” รสหมู ประมาณ 15 นาที

 2.   ตั้งหม้อบนไฟปานกลาง ปรุงรสให้น้ำซุปกลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู รอจนเดือด

 3.   ใส่หมูสับที่หมักไว้ ตามด้วยแครอท เต้าหู้ไข่ ขึ้นฉ่าย ต้นหอม

 4.  ตักใส่ถ้วย โรยผักชี กระเทียมเจียว ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ