Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงจืดไข่กวนเนื้อปู
Banner of แกงจืดไข่กวนเนื้อปู
Banner of แกงจืดไข่กวนเนื้อปู
Banner of แกงจืดไข่กวนเนื้อปู

แกงจืดไข่กวนเนื้อปู

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

“รสดีซุปก้อน”

1 ก้อน

น้ำเปล่า

1 ลิตร

เนื้อปู

100 กรัม

ไข่ไก่

3 ฟอง

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียม

ขิงอ่อน

ต้นหอมญี่ปุ่น

ผักชีและต้นหอมซอย

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

       แกงจืดร้อนๆมาเสิร์ฟแล้วค่า!! …แกงจืดไข่กวนเนื้อปู เมนูทำง่าย อร่อยกันได้ทั้งครอบครัว เนื้อปูนุ่มๆเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปร้อนๆที่หอม หวาน กลมกล่อม จากน้ำต้มกระดูกหมูและเครื่องเทศแบบไทยๆ ทั้งกระเทียม พริกไทย และหอมกลิ่นรากผักชี… เมนูทำง่ายแบบนี้ เอาสูตรไปลองทำกันเลย!! “รสดีซุปก้อน” หาซื้อได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ และร้านค้าทั่วไปนะคะ
 

 1.   ตั้งหม้อบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติมน้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่น และขิงอ่อน ผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นจึงเติมน้ำเปล่าลงไป ตามด้วย “รสดีซุปก้อน”

 2.  นำไข่ไก่มาตีผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไข่ไก่ไปเทลงหม้อน้ำซุปอย่างช้าๆวนไปทางเดียวจนไข่เริ่มสุกเป็นเส้น

 3.  ตักซุปไข่ลงภาชนะ ตามด้วยเนื้อปู ตกแต่งด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอย และผักชี

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ