น้ำเปล่า
กระดูกหมูอ่อน
น้ำพริกแกงป่า
มะเขือเปราะ
มะเขือพวง
กระชายซอย
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น
พริกไทยอ่อน
ใบกะเพรา
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมูต้มจนเริ่มนุ่ม ใส่น้ำพริกแกงป่า
2. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู รอให้เดือด
3. ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง กระชายซอย ข้าวโพดอ่อน พริกไทยอ่อน และใบกะเพรา ต้มต่อจนผักสุก ตักใส่ชาม เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ