Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

แกงเขียวหวานไก่

5.00 / 5
10
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อไก่หั่นชิ้นพอดีค

200 กรัม

มะเขือเปราะ

3-5 ลูก

มะเขือพวง

¼ ถ้วย

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ

2 เม็ด

ใบโหระพา

½ ถ้วย

ใบมะกรูด

3-4 ใบ

น้ำ

300 มิลลิลิตร

"รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน

1 ซอง
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำพอร้อน ใส่ “รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน คนให้ละลาย

 2  ใส่เนื้อไก่ มะเขือเปราะ มะเขือพวง ใบมะกรูด ต้มพอเนื้อไก่และผักสุก

 3.  ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ใบโหระพา คนให้ทั่ว และรอให้เดือด

 4.  ตักใส่ชาม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

แท็ก