ปีกกลางไก่
ใบมะกรูดฉีก
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน
พริกหม่าล่า
น้ำมัน
น้ำจิ้มไก่
น้ำเย็นจัด
1. เตรียมแป้งทอดไว้ 2 ภาชนะ สำหรับแป้งแบบเปียก นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน ผสมกับน้ำเย็นจัด คนผสมให้เข้ากัน พักไว้ จากนั้นเตรียมแป้งแบบแห้ง โดยนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสเผ็ดร้อน เทใส่ภาชนะ พักไว้
2. นำไก่ลงชุบแป้งแบบเปียก และชุบด้วยแป้งแบบแห้งอีกครั้ง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนความร้อนระดับปานกลาง นำใบมะกรูดลงทอด ตักขึ้นพักไว้ จากนั้นนำไก่ลงทอดจนสุกและมีสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
4. นำไก่ทอดใส่ในชามผสม โรยพริกหม่าล่าให้ทั่วไก่ทอด คลุกเคล้าให้เข้ากันและจัดใส่จาน โรยใบมะกรูดทอด ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่